97 đường số 37, Phường Tân Quy, Quận 7 TP.HCM
 Tell : 0902 802 209
LỘ TRÌNH ĐỂ HỌC TOEIC HIỆU QUẢ

1. Lộ trình học TOEIC 300

 

1.1 – Ngữ pháp

Ở mốc điểm này, bạn cần nắm chắc các cấu trúc đơn giản của câu, câu so sánh, bị động; các dạng từ cơ bản như: động từ, danh từ, tính từ……. Ngoài ra, phần kiến thức không thể thiếu được là các thì cơ bản: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và các thì tiếp diễn.

 

1.2 – Nghe

Cố gắng tập nghe những bài nghe cơ bản sau đó nghe những bài nghe trong đề luyện thi TOEIC. Ở mức điểm này, bạn cần tập trung ở part 1 và part 2 vì 2 part này dễ hơn part 3 và part 4. Cần chú ý các câu hỏi Wh – question và tránh bị mắc lừa bởi các câu hỏi.

 

1.3 – Từ vựng

Đây là phần được nhiều điểm nhất trong bài thi TOEIC, vì vậy hãy chăm chỉ học thuộc từ vựng nhé. Bạn cần nắm được 600 từ vựng thuộc các chủ đề thường gặp trong cuộc sống.

Ở trình độ này, sau khi bạn nắm chắc các kiến thức mà mình đã nêu thì bạn có thể học tiếp lên mức điểm TOEIC 500 luôn vì các phần kiến thức ở 2 trình độ này vẫn còn đang khá dễ, chưa có sự cách biệt nhiều.

 

2 – Lộ trình học TOEIC 500

 

2.1 Ngữ pháp

Đối với mốc điểm này, ngoài những phần kiến thức đã nắm được ở những trình độ dưới, bạn cần học thêm các kiến thức mới. Đó là các thì hoàn thành, các cấu trúc tương lai, động từ khuyết thiếu, đại từ và mệnh đề quan hệ.

 

2.2 – Nghe

Bạn vẫn tập trung nghe ở part 1 và part 2, cố gắng đúng được 80% câu. Như mình đã nói part 1 và part 2 dễ hơn part 3 và part 4 nhưng không vì thế mà bạn bỏ lại 2 part này nhé. Cố gắng cân bằng điểm giữa các part, bạn không đạt được số câu đúng như 2 part trước thì cũng cố gắng đạt tầm 60% số câu.

 

2.3 – Từ vựng

Ngoài những từ vựng về các chủ đề thông dụng trong đời sống, bạn cần cung cấp cho mình vốn từ vựng về các chuyên ngành kinh tế, thương mại,…Nên nhớ học thật kĩ các từ vựng nhé vì đây là phần “ăn” điểm nhiều nhất trong cả bài thi của bạn đấy.

 

2.4 – Giải đề thi

Bạn tham khảo quyển ETS 1200 gồm 6 đề thi thật (1200 câu). Sau khi đã học và ôn luyện, thành thạo các phần kiến thức mà mình đã nói ở trên thì bạn đã có thể làm các đề thi trong quyển này rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm quyển Economy 1

 

3 – Lộ trình học TOEIC 700

 

3.1 – Ngữ pháp

Đây là mốc điểm tương đối khó vì vậy bạn cần học thêm các phần kiến thức nâng cao hơn. Cần chú ý đến các kiến thức sau: thì tương lai hoàn thành tiếp diễn, thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn, các từ theo sau là to_V/ V_ing, câu tường thuật và các cấu trúc “so…that..”, “such…that…”.

 

3.2 – Nghe

Part 3 và part 4 là phần kiểm tra lấy thông tin từ đoạn hội thoại giữa hai người với nhau hoặc từ một bài diễn văn hay có thể là một bài quảng cáo về lĩnh vực kinh tế. Đây là phần thi khá khó vì vậy hãy luyện nghe từ những bài nghe có nội dung tương tự để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Hãy tập ghi lại đầy đủ đầy đủ nội dung mà bạn nghe sau đó kiểm tra xem mình đã nghe đúng chưa. Đây là phương pháp được các bạn đạt điểm cao áp dụng nhiều nhất đó.

 

3.3 – Từ vựng

Các bạn chủ yếu học thêm ở mỗi chủ đề mà mình đã nêu ở các lộ trình trước 5-10 từ mới. Lưu ý học ở các chủ đề hay gặp trong cuộc sống như các giao dịch, các hoạt động trong văn phòng, nhà xưởng, công ty,….

 

3.4 – Giải đề thi

Bạn làm đề thi trong các giáo trình sau: ETS 1000 (bao gồm ETS RC 1000, ETS LC 1000, mỗi quyển 10 đề), ETS 2016 (ETS Part 1, 2, 3, 4 và ETS Part V, VI, VII). Khi giải đề, nếu gặp các từ mới thì nhớ ghi chú lại để xem lại và học thật kĩ nhé. Bạn nên tham khảo thêm giáo trình Economy 2.

 

4 – Lộ trình học TOEIC 900

 

Ở trình độ này, bạn bắt buộc phải có nền tảng thật chắc, hãy chắc chắn rằng bạn vượt qua được các trình độ mình đã nêu ở trên thì mới bắt đầu học lộ trình học này nhé.

 

Vì đã trải qua các mức độ trước, nên các bạn đã có nền tảng khá vững chắc. Do vậy, ở mức độ này , các bạn sẽ tiếp thu rất nhanh, giải đề part 5-6 cũng không mất nhiều thời gian. Sau đó, các bạn luyện đề bộ Economy 4, 5.

Đây là các giáo trình bạn có thể tham khảo thêm nếu còn thời gian sau khi luyện các giáo trình mình đã nói ở trên nhé:

+ Jim’s TOEIC

+ Hackers TOEIC

+ New Ear/ Eye of The TOEIC

+ Complete TOEIC (Reading and listening)

+ Zoom TOEIC

 

Nếu các bạn áp dụng đúng cách học này theo các như các phần kiến thức mà mình hướng dẫn học cũng như ôn tập thì chắc chắn sau 2-3 tháng các bạn sẽ có sự tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải kiên trì, chăm chỉ và có tinh thần tự giác cao.

Chúc bạn học tập vui vẻ!

Zalo
2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME. Web Design by Nina.vn
Đăng ký khóa học
Hotline tư vấn miễn phí: 0902 802 209

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME - tiên phong kiến tạo mô hình đào tạo tiện ích ( xu hướng đào tạo ngoại ngữ - kỹ năng tương lai )

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME - tiên phong kiến tạo mô hình đào tạo tiện ích ( xu hướng đào tạo ngoại ngữ - kỹ năng tương lai )

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME - tiên phong kiến tạo mô hình đào tạo tiện ích ( xu hướng đào tạo ngoại ngữ - kỹ năng tương lai )