97 đường số 37, Phường Tân Quy, Quận 7 TP.HCM
 Tell : 0902 802 209
CÂU CHUYỆN SGYAM

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP

 

Xin chào, tôi là Thoại founder & CEO của công ty cổ phần Saigon You and Me .Bằng sự chân thành tôi muốn chia sẻ đến bạn câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của tôi, tôi hy vọng câu chuyện này sẽ truyền được cảm hứng để bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hiện tại!

 

Lúc bạn đang đọc những dòng chữ này cũng là lúc tôi bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Nếu xung quanh bạn là những thử thách, hãy cảm ơn cuộc sống đã ban những điều ấy cho bạn, bạn sẽ không biết sức mạnh phi thường của bạn cho đến khi cuộc sống khó khăn bám lấy bạn. Bạn chỉ còn một cách chính là đối mặt và thay đổi nó. Tương lai của bạn do chính bạn quyết định. Tương lai thay đổi chỉ khi bạn hành động. Chiều hướng thay đổi của nó sẽ phụ thuộc vào tư duy hành động của bạn. Có thể một trong số bạn đang gặp vấn đề như tôi cách đây 6 năm.

 

Là một sinh viên từ vùng quê nghèo nên tôi khát khao được lên Sài Gòn học, tôi hào hứng khi nhận giấy báo trúng tuyển và hình dung những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước. Tôi đã sai lầm khi để người khác quyết định tương lai cho mình, thi vào 2  ngành mà chính tôi không hiểu nó là gì và học để làm gì.

 

Hãy chấp nhận với tôi rằng nếu bạn đang không hiểu ngành các bạn đang học bạn chỉ có một tư duy học đối phó. Tôi đã mất 3 năm tuổi trẻ để làm những điều vô nghĩa và tôi nhận ra mình phải thay đổi phải sống đúng với đam mê của mình.

 

Nếu bạn chẳng may trượt đại học cũng đừng buồn, đừng tự ti với bản thân mình, hãy tư duy tích cực lên bạn chỉ không có duyên với cánh cửa đại học, một cách cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Bạn đã may mắn được cuộc sống chọn lựa trở thành “ chủ doanh nghiệp”.

 

Tôi khuyên bạn nếu đã trượt đại học đừng cố gắng thi lại vào năm sau, bạn đang đánh mất 365 ngày tiếp theo mà lẽ ra bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế để nhanh trưởng thành hơn.

 

Không phải tự nhiên mà tôi nói bạn sẽ làm “chủ”. Nếu bạn muốn làm chủ trước hết hãy tư duy như một “ chủ doanh nghiệp”, bạn cần gì để trở thành “chủ” và bắt đầu hành động nghiêm túc đi, chỉ 1 năm thôi bạn sẽ thấy cuộc đời bạn thay đổi rất nhiều nhờ trượt đại học. 

 

Tôi kém may mắn hơn bạn vì mãi đến năm thứ 3 đại học tôi mới nhìn thấy được tương lai của mình. Bạn hãy chấp nhận thực tế và đừng lãng tránh nó, cuộc sống này rất công bằng, nó giúp những ai dám đối mặt thử thách, dám làm những điều số đông không dám thì mới thành công.

 

Tôi chẳng ngại để chia sẻ với bạn tôi để lại giảng đường đại học ở phía sau để bắt đầu vấn thân vào những thử thách. Điều đó giúp tôi có những thứ  mà các bạn sinh viên sau khi ra trường phải khát khao đó chính là thực tiễn, kiến thức, kinh nghiệm va chạm với đời, lớn lên từ những thất bại, trưởng thành từ tư duy đến hành động. Cuộc đời khởi nghiệp của tôi đã rất nhiều lần thăng trầm, đối mặt với những điều tưởng như là không thể vượt qua nhưng rồi quy luật thời gian cũng chứng minh “sau cơn mưa trời lại sáng”.

 

Tôi muốn chia sẻ với bạn thêm hai từ “khởi nghiệp”, nhắc đến nó thì nghe rất dễ dàng ai cũng làm được. Đúng vậy khái niệm đó là của bạn khi bạn chưa từng bị cuộc sống quật ngã, xô đẩy bạn. Khởi nghiệp không phải có một ý tưởng hay là sẽ thành công, khởi nghiệp là “đánh đổi”, bạn phải chấp nhận đánh đổi một cuộc sống ổn định, bạn phải đánh đổi sức khỏe, bạn phải đánh đổi “thanh xuân” vì khởi nghiệp là một hành trình chứ không phải một quãng đường ngắn. Và đặc biệt bạn phải có một sự kiên định quyết tâm mặc cho người khác có đánh giá bạn thế nào.

 

Sau 3 lần thất bại trên con đường đi tìm giải pháp ngoại ngữ cho sinh viên tôi đã nghe không ít những lời chê bai từ người lạ cho đến người thân. Tôi mặc kệ xã hội nói gì về chuyện tôi làm, tôi có mục tiêu rõ ràng, tôi hiểu tôi đang làm gì. Một khi đã quyết định thì quyết không bao giờ từ bỏ, tôi chấp nhận chịu trách nhiệm với quyết định đó.

 

Động lực để tôi luôn tiến về phía trước mà không quay đầu lại đó là vì niềm tin vào bản thân và những người đồng đội đang đồng hành cùng với tôi. Ở điểm xuất phát của hành trình, tôi rất cô đơn nhưng càng tiến về phía trước tôi bắt đầu tìm được những người đồng đội cùng chí hướng và tôi chia sẻ cho họ những khát khao của tôi về ý tưởng của mình, dường như họ cảm nhận được sự tâm huyết của tôi và chấp nhận đồng hành.

 

Với định hướng ban đầu là tìm ra một giải pháp tốt nhất trong đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng tại Việt Nam chúng tôi đã và đang xay dựng mô hình đào tạo tiện ích tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Điều cuối cùng chúng tôi muốn gửi đến bạn

" Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn một giải pháp thiết thực và giúp bạn chinh phục được những mục tiêu về ngoại ngữ và công việc một cách tốt nhất  

 

Thay mặt SGYAM JSC 

        Xin cảm ơn ! 

Zalo
2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME. Web Design by Nina.vn
Đăng ký khóa học
Hotline tư vấn miễn phí: 0902 802 209

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME - tiên phong kiến tạo mô hình đào tạo tiện ích ( xu hướng đào tạo ngoại ngữ - kỹ năng tương lai )

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME - tiên phong kiến tạo mô hình đào tạo tiện ích ( xu hướng đào tạo ngoại ngữ - kỹ năng tương lai )

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN YOU AND ME - tiên phong kiến tạo mô hình đào tạo tiện ích ( xu hướng đào tạo ngoại ngữ - kỹ năng tương lai )